Dò tần số míc không dây cực đơn giản và hiệu quả nhanh chóng

Cũng như các thiết bị âm nhạc khác, micro không dây UHF cũng phải được điều chỉnh tần số phù hợp mới mang đến trải nghiệm âm nhạc, hát karaoke tuyệt vời nhất. Thông thường khi mua mới đội ngũ kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh giúp bạn, tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rõ cách điều chỉnh để luôn sẵn sàng xử lý mọi lúc Jkaudio xin chia sẻ bài viết cũng như video minh họa để các bác xem cũng như tham khảo cách dò tần số chuẩn nhất và cực nhanh nhé

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng míc không dây UHF

Nếu micro không dây UHF của bạn gặp sự cố về tần số, lệch sóng có thể gây ra một số lỗi như: Micro không phát ra tiếng, biểu tượng bắt sóng ở trên đầu thu micro không nhấp nháy, micro chập chờn, không ổn định.

 

           

Cách chỉnh tần số micro không dây UHF 

Hiện nay trên thị trường có hai loại micro không dây UHF, VHF thì mẫu micro không dây UHF được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hơn hẳn. Hai mẫu micro này đều có cách chỉnh như nhau.

Trước khi điều chỉnh tần số micro bạn cần hiểu rõ về chức năng các nút được trang bị trên micro.

– Nút Lên – Xuống có vai trò là tăng – giảm đơn vị của tần số.

– Nút SET có chức năng cài đặt

– Nút nguồn trên tay míc có vai trò giúp thiết bị bắt đầu hoạt động, quét tần số.

– Mắt thần IR giúp kết nối tín hiệu giữa tay cầm và micro sao cho cùng tần số.

– Mắt hồng ngoại để đối chiếu tần số tay cầm với đầu thu

Mẹo chỉnh tần số micro không dây

Trước tiên bạn cần bật nút nguồn cho micro khởi động, rồi nhấn nút Lên hoặc Xuống hoặc Nút có hình Tam Giác hướng lên trên hoặc xuống dưới để căn chỉnh tần số sao cho trùng khớp với tần số của đầu thu. Cuối cùng nhấn phím SET để lưu lại tần số phù hợp.

Mẹo chỉnh tần số micro không dây 2

Bạn có thể sử dụng điều chỉnh tần số bằng mắt hồng ngoại. Hãy nhấn nút Lên-Xuống để đầu thu chọn được tần số ưng ý sau đó chuyển sang ấn SET đến khi màn hình LED hiển thị chữ “IR”.

Tiếp theo hãy cầm micro đối diện mắt hồng ngoại trước đầu thu, khi đó tần số trên micro sẽ tự bắt tần số trên đầu thu đến khi giống nhau là xong.

Một số lưu ý khi chỉnh tần số micro không dây UHF, VHF

Nếu trong trường hợp bạn đã thử cả hai cách chỉnh tần số trên mà micro không dây vẫn không hoạt động được, vẫn bị lỗi tín hiệu thì hãy làm theo các nước sau.

– Hãy thử chỉnh tín hiệu theo các cách trên 1 lần nữa.

– Kiểm tra lại dây kết nối sóng của micro, các thiết bị khác trong dàn như: cục đẩy, loa, đầu ….

– Kiểm tra lại tín hiệu AF có hoạt động tốt không, hãy nói thử vào đầu micro cùng với quan sát sóng nhảy lên xuống trên màn hình của đầu thu. Nếu sóng nhảy thì micro hoạt động bình thường, nếu không thì đầu micro bị đứt.

Bình luận trên Facebook