Hot – Cách chỉnh đẩy liền vang để hát hay như ca sĩ chuyên nghiệp

Những tác dụng của việc biết cách chỉnh đẩy liền vang

 • Khi bạn biết cách chỉnh thì trải nghiệm nghe nhạc và hát karaoke trọn vẹn hơn bên người thân và gia đình
 • Biết cách chỉnh đẩy liền vang sẽ giúp bộ dàn của bạn hay hơn, làm chủ bộ dàn dễ dàng hơn.
 • Giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các thiết bị âm thanh khác, ngay cả những thiết bị đời mới hiện nay.
 • Chỉnh đẩy liền vang đúng cách cũng sẽ giúp giảm được tình trạng hú rít khó chịu khi hát karaoke 
 • Khi các thiết bị được chỉnh đúng bao giờ cũng bền hơn đồng thời bảo vệ các thiết bị phối ghép cùng chúng

 

Chỉnh đẩy liền vang có thực sự khó?

Đẩy liền vang là sản phẩm mới đối với thị trường âm thanh bây giờ, đẩy liền vang mang trong mình nhiều công nghệ và tích hợp nhiều tính năng mới hiện đại, tiết kiệm được không gian, chi phí đầu tư, giao diện cực đẹp, đơn giản và dễ chỉnh, tối ưu hóa thao tác cho người dùng. Đã có bác có tâm lý lo sợ với thiết bị mới như thế này tuy nhiên khi bạn sở hữu rồi thì một chiếc đẩy liền vang sẽ giải quyết hết tất cả các tín hiệu đầu ra vào cũng như chất nhạc sạch sẽ chi tiết như những bộ dàn chuyên nghiệp. 

Cách chỉnh đẩy liền vang không thực sự khó như bạn nghĩ. Các hiệu ứng tính năng vẫn dựa trên cục đẩy công suất và vang số nên nếu bạn đã từng sử dụng 2 thiết bị này chắc chắn sẽ biết cách chỉnh đẩy liền vang cho hợp lý.

Các thông số cần biết khi thực hiện chỉnh đẩy liền vang

Khi chỉnh các thiết bị âm thanh thì điều đầu tiên cần hiểu về các dải tần và thông số kỹ thuật. Cần năm chắc các núm tinh chỉnh tín hiệu, hiệu ứng âm thanh, về cơ bản mặt trước của thiết bị âm thanh đều có sơ đồ hướng dẫn

Phần chỉnh âm lượng của Mic, Music: Điều chỉnh âm lượng to nhỏ của tiếng mic, và tiếng nhạc

 • Phần chỉnh bass, treble của Mic, nhạc
 • Phần cắt tần số của loa sub: Có thể cắt dải tần số của sub và điều chỉnh âm lượng của loa sub.
 • Phần chỉnh hiệu ứng của Mic: Chỉnh hiệu ứng reverb, repeat, delay cho tiếng micro.
 • Phần Effect Volume: Hiệu ứng tổng (reverb + echo)
 • Phần chỉnh cho từng micro dùng để điều chỉnh tiếng, âm lượng cho từng mic đầu vào.
 • Lựa chọn cổng tín hiệu đầu vào cho thiết bị như: AUX, BMG, OPT. HDMI…

Cách chỉnh đẩy liền vang phần MIC EQ

Với 3 dải Bass, Mid, Treble thì cần điều chỉnh như thế nào cho phù hợp với thiết bị và không gian phòng như nào là hay nhất. Các bác thực hiện cách làm dưới đây nhé

Đầu tiên dựa vào dòng loa, diện tích phòng, công suất loa sao cho phù hợp và tránh rú rít míc gây khó chịu

Khi điều chỉnh phần treble thì nên để tiếng sáng, mịn không bị chói, để khi hát không bị rít. Nếu loa có độ nhạy tín hiệu cao cần điều chỉnh tần số sao cho phù hợp nhất

Dải trung nên để ở mức độ vừa phải, khi thử giọng, rõ ràng, có độ ấm, sáng, dầy

Với tiếng bass nếu bạn để ở hướng 12h mà thấy tiếng bị ồm ồm (nhất là các bạn nam khi hát karaoke) thì có thể giảm bớt đi cho phù hợp. Tuy nhiên không nên giảm sâu quá sẽ khiến tiếng bị mỏng khiến giọng hát bị yếu. Tốt nhất nên để hướng bass khoảng 11h là cho chất âm trầm ấm và hay nhất.

Cách chỉnh nhạc trên đẩy liền vang

Ở phần này thì bạn hãy bật nhạc lên để thử nhạc và thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang nhé!

Đầu tiên hướng mặc định của nhà sản xuất là hướng 12h sau đó mới tiến hành điều chỉnh. Việc chỉnh phần nhạc không có một con số chỉnh cụ thể nào cả vì phần này thì tùy theo thể loại nhạc và gu thẩm nhạc của mỗi người điều chỉnh. Nếu bạn thích tiếng bass mạnh thì hãy vặn tăng lên còn nếu thích nhiều tiếng treble thì chỉnh tăng phần treble lên.

Cách chỉnh hiệu ứng Míc trên đẩy liền vang

Khi cắm míc vào đẩy liền vang để thử giọng, trong quá trình chỉnh các bạn nói hoặc hát để việc điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Phần hiệu ứng của mic gồm 3 nút đó là delay, reverb, repeat.

Nếu bạn sử dụng để hát karaoke gia đình thì khi chỉnh đẩy liền vang nên để ở các mức:

 • Repeat (hiệu ứng nhại) nên để khoảng trên 50%
 • Delay (khoảng thời gian trễ, nhại) để ở hướng 8, 9h là đẹp nếu không có thể tăng giảm sao cho phù hợp với giọng hát nhất
 • Reverb (làm giọng hát hay hơn) để khoảng 44%-50%

Tất nhiên còn tùy theo giọng hát và sở thích của bạn mà có thể điều chỉnh cho phù hợp. Có những giọng hát cần điều chỉnh nhiều hiệu ứng có những giọng hát thì cũng k cần điều chỉnh nhiều hoặc để chế độ mặc định của nhà sản xuất là hay rồi

Cách chỉnh hiệu ứng (Effect )trên đẩy liền vang 

Một trong những phần quan trọng là chỉnh hiệu ứng trên con đẩy liền vang, phần Effect tổng là việc điều chỉnh effect volume sẽ điều chỉnh cả reverb và echo. Nếu bạn để về 0 thì sẽ có tiếng mộc. Còn thông thường nên để effect tổng khoảng 40% để có được giọng hát hay như mong muốn.

Ngoài ra khi thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang bạn cũng cần quan tâm tới phần điều chỉnh tiếng mic cho từng mic riêng biệt có ở ngay phía tren phần cắm micro. Nếu micro bắt tiếng kém thì có thể tăng lên, còn nếu tất cả mic đều tốt thì để giống nhau ở hướng 12h. Như vậy sẽ cho tiếng mic mềm mại và hay nhất.

Lưu ý khi thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang số

Để thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang hiệu quả, cho tiếng hát hay thì bạn cần lưu ý tới các vấn đề sau:

 • Khi kết nối các thiết bị với nhau thì chỉnh đẩy liền vang là chủ yếu và quan trọng nhất.
 • Phần mặc định của nhà sản suất là để 12h cho các tinh chỉnh
 • Khi chỉnh thì hãy vừa chỉnh vừa thử tiếng mic, tiếng nhạc để lựa chọn mức phù hợp theo sở thích cá nhân hoặc cảm nhận tới khi bạn thấy ok là được.
 • Tùy theo dòng loa mà bạn phối hợp với chiếc đẩy liền vang mà có cách chỉnh cho hợp lý. Vì nó còn phụ thuộc vào chiếc loa hát karaoke của bạn rất nhiều.
 • Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách chỉnh đẩy liền vang số thì có thể liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết.

Bài viết trên đây  cách chỉnh đẩy liền vang để hát karaoke hay như ca sĩ. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có những kiến thức nhất định để tự tin thực hiện được cách chỉnh cục đẩy liền vang số cho âm thanh hay nhất. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

Bình luận trên Facebook