Hướng dẫn sử dụng loa Sub Karaoke trong bộ Dàn Karaoke gia đình

1. Hướng dẩn sử dụng loa sub chuẩn chỉnh nhất.

Bước 1: Lựa chọn vị trí đặt loa sub tối ưu nhất.

Tưởng chừng như không hề quan trọng, cũng không hề liên quan đến cách sử dụng loa sub. Nhưng việc bạn lựa chọn vị trí đặt loa sub như thế nào trong phòng karaoke của mình là điều đầu tiên bạn phải làm nếu muốn loa sub phát huy được hết công dụng của mình. Bởi vị trí đặt loa sub có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bộ dàn âm thanh. Vậy, nên chọn vị trí đặt loa Sub như thế nào trong bộ dàn âm thanh?

Cho dù là loa sub được sử dụng trong dàn karaoke hay dàn âm thanh nghe nhạc, chúng có một vài cách đặt và cách bố trí như sau:

– Loa sub nên được đặt ở góc phòng, vừa không gây khó khăn trong việc bài trí các thiết bị khác, vừa mang tính thẩm mĩ cho căn phòng. Mặt loa, bạn nên để theo hướng đến tai người nghe và nên để cùng hướng với bộ dàn loa chính.

Để tránh ảnh hưởng lẫn nhau giữa các thiết bị bên trong, khoảng cách giữa loa sub với Amply, Tivi, máy tính hay loa chính nên là 80 – 100cm.

Loa siêu trầm nên được đặt ở vị trí thấp, không nên đặt quá cao. Không nên để loa vào những vị trí ẩm thấp.

– Bạn nên lựa chọn 2 -3 vị trí đặt loa sub, thử bật một bài nhạc lên nghe và cảm nhận. Dịch chuyển chúng qua lại cho đến khi tìm được vị trí thích hợp, cho chất lượng âm thanh tốt, âm bass đầy đặn.

Bước 2: Kết nối loa Sub với các thiết bị trong dàn âm thanh.

Sau khi đã lựa chọn được vị trí tối ưu để đặt loa Sub, bạn tiến hành kết nối chúng với các thiết bị âm thanh trong bộ dàn để có thể sử dụng được chúng. Khi kết nối với các thiết bị khác trong bộ dàn âm thanh, bạn phải tuân thủ đúng các nguyên tắc cũng như nguyên lý hoạt động của mình. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức, kỹ năng cũng như sự hiểu biết về tất cả các thiết bị âm thanh điện tử., không riêng gì loa sub. Trong trường hợp bạn không biết hay không có kiến thức về chúng, bạn nên cần sự trợ giúp của những chuyên gia hay những người có kiến thức tại chính địa điểm mà bạn mua sản phẩm. Khi thiết bị loa Sub tại HDRADIO, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa việc lắp đặt, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bước 3: Căn chỉnh loa sub.

Để loa sub của bạn phát huy được hết tác dụng và chức năng vốn có của mình và bạn được thưởng thức nhưng chất lượng âm thanh tốt nhất thì bạn phải biết cách căn chính lo Sub. Đây cũng là bước quan trọng nhất trong cách sử dụng loa sub mà bạn không thể bỏ qua. HDRADIO cũng đã có bài viết hướng dẫn chi tiết cách căn chỉnh loa sub sao cho hay và hiệu quả nhất.

chinh-sub

Bình luận trên Facebook