Kết nối loa kéo với loa sub điện? Nên hay không?

Tìm hiểu về thông tin Loa kéo có nên ghép với Sub điện không? 

Loa kéo là thiết bị âm thanh đơn giản vì tính tiện dụng cho người dùng cao, nên được mua và săn đón nhiều nhất, phục vụ đa dạng nhu cầu chơi âm thanh, giải trí gia đình, đi du lịch, hội họp, karaoke, mọi vấn đề về giải trí âm thanh được loa kéo cân tất. Và xung quanh thiết bị này cũng có nhiều câu hỏi đi kèm, một trong những câu hỏi lớn đó là: Có nên kết nối loa kéo với loa sub điện không ? Nếu được thì kết nối như thế nào cho hiệu quả ? Cùng giải đáp những câu hỏi đó ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên kết nối loa kéo với loa sub điện không? 

Có nên kết nối loa kéo với loa sub điện không ? Câu trả lời là CÓ

Khi các bạn chơi loa kéo tiếng bass không được sâu dầy, mạnh mẽ, muốn âm thanh hay hơn hoàn thiện hơn thì phương án đó là thêm một chiếc loa sub bass là giải pháp cực kỳ tối ưu và hiệu quả nhất. Vì loa kéo chỉ hoạt động nhiều về phần trung âm và phần Treble mà thiếu đi dải âm trầm. Theo đó Loa sub hỗ trợ để tạo ra những tần âm thấp nhất cho chất âm ngọt, đằm thắm hơn, âm thanh sẽ ấm hơn, tiếng bass sẽ sâu hơn và dày tiếng hơn giúp âm thanh chân thật, micro sẽ nhạy và hay hơn, được ví như cặp đôi hoàn hảo, sinh ra để dành cho nhau. 

Nhưng điều quan trọng là không phải loa kéo nào cũng có cổng Out để lấy tín hiệu kết nối với loa sub khi mua loa kéo, nếu muốn sử dụng và kết nối được với loa sub, các bạn nên để ý kỹ xem chiếc loa ấy có thiết kế cổng đầu ra (LINE OUT/ OUTPUT) hoặc cổng ra loa SUB riêng không?

Hướng dẫn chọn loa sub phù hợp cho loa kéo

Để cộng hưởng được tiếng bass tốt nhất thì việc lựa chọn loa sub sao cho phù hợp với loa kéo cũng rất quan trọng

Giải pháp là loa sub điện là lựa chọn hợp lý nhất muốn kết hợp cùng với loa kéo. Đa phần loa kéo có cổng LINE OUT đều có thể sử dụng được loa sub, nhưng một số loa không đủ Công suất để dùng sub riêng, vì vậy sử dụng loa sub điện là tốt nhất. 

 Tùy thuộc vào công suất của loa kéo, loa 3 tấc hay loa 4 tấc mà các bạn lựa chọn loa sub sao cho phù hợp nhất, vidu: Loa kéo 3 tấc thì chúng ta cũng nên dùng sub 3 tấc, nhưng nếu loa kéo công suất lớn thì cũng nên dùng loa sub 4 tấc để đáp ứng được tiếng bass cộng hưởng khi kết nối với nhau

– Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên dùng sub quá lớn vì nó sẽ dư âm trầm, độ cân bằng âm thanh không được đều, từ đó chất lượng âm thanh sẽ bị ảnh hưởng, không còn hay nữa. 

Hướng dẫn kết nối loa kéo với loa sub điện hiệu quả

Để cho ra chất lượng âm bass ở mức tốt nhất việc kết nối loa kéo với loa sub cần theo những quy tắc nhất định sau: 

Để kết nối loa kéo và loa sub điện với nhau phải sử dụng dây bông sen hoặc dây canon

Khi kết nối bằng dây, đối với loa kéo chúng ta sẽ cắm ở cổng LINE OUT/OUT PUT và kết nối qua loa sub bằng cổng LINE IN

Trên thị trường có 2 mẫu loa sub đó là sub điện là dòng sub có tích hợp mạch công suất đi kèm, và sub hơi là dùng sub không có công suất

1. Đối với sub sẵn công suất bạn chỉ cần liên kết đường âm thanh vào là đã có thể sử dụng (vì nó hoạt động nhờ công suất riêng trên loa)

2. Loa sub chưa có công suất thì bạn cần phải liên kết với loa để lấy công suất. Trường hợp các loa công suất yếu hoặc không có cổng LINE OUT công suất thì sẽ không giúp sub hoạt động được

Mua loa sub điện ở đâu chính hãng, giá tốt nhất ?

Hiện nay JKAudio đang cung cấp rất nhiều các thiết bị âm thanh chính hãng của Weeworld, chất lượng cao với giá cả cực kì ưu đãi cho khách hàng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay sản phẩm hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số 0963 88 9192  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thêm.

Kênh Youtube: JKaudio-âm thanh số

 FanPage: JKaudio-âm thanh số

 Địa chỉ: Số 133 Phố Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội

Bình luận trên Facebook