Loa cộng hưởng là gì?

Màng loa cộng hưởng là gì?

Màng loa cộng hưởng sở hữu thiết kế nhỏ gọn, theo kiểu màng rung thụ động, được coi như một driver loa tuy nhiên lại chỉ gồm màng cao su (gân loa) và một miếng kim loại nặng.

Màng loa cộng hưởng là một bộ phận quan trọng giúp loa phát ra âm thanh hay, hoạt động khi luồng khí đi qua thùng loa. Tuy nhiên, loa không kết hợp cùng nam châm và cuộn dây như ở các dòng loa thường.

Tác dụng của màng loa cộng hưởng

Đối với các dòng loa mini, thì khó có thể thiết kế lỗ thông hơi cho loa và cũng không thể bịt kín hay để hở thân loa. Từ đó, gây hao phí năng lượng và không cho ra chất âm như mong muốn.

Theo lực đàn hồi của màng cao su giúp màng loa đập vào trong. Sau đó tác động vào màng rung này giúp âm bass sinh ra ở phía sau driver không bị giữ lại trong ruột loa và đánh vào màng rung thụ động để phát âm thanh ra ngoài. Màng loa cộng hưởng tạo ra âm thanh chỉ cần tiếng bass driver.

Nhờ vậy, màng loa cộng hưởng giúp các dòng loa mini không cần thiết kế quá lớn vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh. Đồng thời, cải thiện âm thanh tần số thấp cho loa. Hầu hết, các thương hiệu sản xuất đều lựa chọn công nghệ màng thụ động này để chế tạo loa cho hiệu quả vượt trội hơn.

Tham khảo Loa Sub Cộng Hưởng Weeworld T9i

Loa bass cộng hưởng là gì?

Nhiều khách hàng sử dụng còn thắc mắc rằng: Vậy loa bass cộng hưởng là gì? Thực chất, đây là một cách gọi khác của loa bass cộng hưởng chứ không có gì khác biệt.

Có thể do người dùng, khi sử dụng loa cảm thấy âm thanh có chất bass sâu, bổ sung tiếng bass nên nghĩ là loại loa bass cộng hưởng.

Phân loại loa cộng hưởng

Trên thị trường ngày nay, có 3 loại chính của loa cộng hưởng được sử dụng phổ biến và rộng rãi:

  • Loa cộng hưởng rung:

Loa cộng hưởng rung hoạt động theo nguyên tắc biến các mặt tiếp xúc thành màng loa, để tạo ra âm thanh bằng cách rung động cơ học.

Đa số, những nhãn hàng, thương hiệu nổi tiếng đều trang bị công nghệ cộng hưởng để chế tạo ra loa cộng hưởng rung vì chúng mang tới hiệu quả chất âm tốt nhất. Chính vì thế, loa cộng hưởng rung được nhiều khách hàng ưa chuộng, sử dụng rộng rãi.

Loa sub cộng hưởng:

Loa sub cộng hưởng có chức năng bổ sung tiếng bass cho hệ thống, không được sử dụng phổ biến, bởi chỉ được chế tạo ở những dòng loa nhỏ vì cơ chế kiểm soát tiếng bass còn nhiều hạn chế.

Các loại loa sub cho các hệ thống lớn như âm thanh hội trường, sân khấu, ngoài trời thì chưa được sản xuất.

Loa cộng hưởng từ:

Loa cộng hưởng từ trang bị từ tính để cộng hưởng. Vì thế, loa sẽ sử dụng các màng kim loại có tính chất từ tính cao, nhưng loại này cũng ít được sử dụng hơn nhiều so với loa cộng hưởng rung.

Hướng dẫn sử dụng loa cộng hưởng chi tiết

Nhìn thoáng qua, bạn cảm thấy sản phẩm có kiểu dáng tương tự như các dòng loa sub khác. Thiết bị kết nối với bộ dàn âm thanh cực tuyệt vời, nhất là đối với các dòng nhạc mang giai điệu du dương, nhẹ nhàng và trữ tình, như nhẹ, nhạc trữ tình, bolero

Những dòng loa âm hưởng không phù hợp để sử dụng cho những bản nhạc có nhịp điệu nhanh, dồn dập như giao hưởng hay Rok,Rap, hay quán Bar, do không kiểm soát tốt âm bass nên dễ xảy ra hiện tượng tiếng bass bị lùng bùng.

Thương hiệu loa Sub cộng hưởng Weeworld rất đáng mua hiện nay

Hiện nay thị trường loa sub bây giờ có rất nhiều loại, đa dạng về mẫu mã, hình thức. Tuy nhiên nhiều hãng loa sub cổng hưởng Weeworld T8iSub Weeworld T9i rất đáng để mua và tận hưởng những cung bậc cảm xúc tuyệt vời

Bình luận trên Facebook