Loa Sub là gì?

Loa sub là gì?

Có rất ít tài liệu nói về Loa sub là gì? Tại sao nên có thêm loa sub cho dàn karaoke gia đình, và còn nhiều người chưa hiểu hết về thiết bị âm thanh này, mặc dù thiết bị này khá phổ biến. Trong bài viết này JKAudio sẽ có cái nhìn rất thực tế về tác dụng của loa sub và loa sub là gì để các bạn nắm rõ

Định nghĩa về Loa Sub

Loa sub tên đầy đủ là loa subwoofer hay còn gọi là loa siêu trầm. Loai loa này thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh, loa thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh gia đình, hội trường, quán bar… công dụng của loa sub là tái tạo các âm thanh có tần số nhỏ hay nói đơn giản hơn là các tiếng bass có tần số trong khoảng từ 20-200Hz cộng hưởng với tiếng bass của loa karaoke để mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn cho bộ dàn âm thanh của chúng ta.

Ngày nay trong hệ thống âm thanh karaoke gia đình hoặc hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, hội trường, hội nghị, hay những buổi lễ trình chiếu những bộ phim về động đất hay chiến tranh thì chắc chắn không thể nào thiếu đi chiếc loa Sub mạnh mẽ này. 

Những chiết loa sub này không những tạo nên tiếng bass sâu, chắc, dầy, cho cả dàn máy âm thanh còn được xem như điểm nhấn, hay là thiết bị trang trí đắt giá cho căn phòng bởi những đường nét thiết kế mạnh mẽ, độc đáo.

Căn cứ vào công suất loa sub

Loa Sub passive – hay còn gọi là sub hơi

Loa Sub passive – hay còn gọi là sub hơi  được biết đến với cái tên là loa Sub thụ động. Loa sub này hoạt động như một chiếc loa bình thường trong dàn âm thanh và bắt buộc phải có cục đẩy công suất đi kèm để cung cấp công suất cho loa sub này. Tuy nhiên khi sử dụng loa sub hơi này thì điều quan trọng là phải lựa chọn được một chiếc đẩy công suất lớn hơn hoặc là công suất phù hợp nhất để cho tiếng bass tròn và chắc, âm thanh mới có đủ độ sâu.

 

Vì phải kết nối các thiết bị âm thanh với nhau như cục đẩy công suất, vang số, hoặc vang cơ nên loa sub này chỉ phù hợp cho những ai có kiến thức hoặc hiểu biết về các tần số âm thanh thì mới có thể làm chủ hoặc căn chỉnh thiết bị này một cách hài hòa và cho chất âm hay nhất

Loa Sub active – hay còn gọi là sub điện

Hay còn được gọi là loa Sub điện, là dòng loa sub được tích hợp sẵn một mạch công suất đi kèm, nên không cần phải có cục đẩy công suất rời, hay các thiết bị âm thanh trung gian nào khác để cho tín hiệu ra, chúng ta chỉ việc đưa tín hiệu âm thanh trực tiếp tới loa sub là có thể sử dụng được ngay.

Chính vì sự tiện dụng của loa sub điện, và tránh được việc phải phối ghép các thiết bị âm thanh với nhau gây tốn không gian cũng như công sức nên các dòng Loa sub điện được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn, đơn giản dễ dùng được thường xuyên sử dụng trong các dàn âm thanh của phòng karaoke gia đình hoặc chuyên nghiệp

Loa sub cộng hưởng 

Đây là tên gọi của loại loa Sub được thiết kế với 2, 3, 4 loa thành phần bên nhau đấu đầu vào nhau tạo ra một môi trường sóng âm va chạm trong không gian rất nhỏ sẽ cộng hưởng lại với nhau, mang lại một âm thanh rất lớn đi kèm tiếng bass cực mạnh. Chính vì tính chất của dòng loa này nên nó rất được ưa chuộng trong các quán bar, sàn nhảy, hay là những sân khấu với quy mô rộng lớn.

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về tất cả các dòng loa sub đang phổ biến trên thị trường âm thanh hiện nay, thông qua bài viết này các bạn có cái nhìn rõ hơn về loa sub và những lợi ích khi người chơi âm thanh mua về sử dụng 

Hiện nay JKAudio đang cung cấp rất nhiều các thiết bị âm thanh chính hãng của Weeworld, chất lượng cao với giá cả cực kì ưu đãi cho khách hàng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay sản phẩm hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số 0963 88 9192  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thêm.

Kênh Youtube: JKaudio-âm thanh số 

FanPage: JKaudio-âm thanh số 

Địa chỉ: Số 133 Phố Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội

Bình luận trên Facebook