Nên dùng Đẩy liền vang hay dùng Đẩy rời + Vang rời cho dàn karaoke gia đình?

Hiện nay, để nâng cấp âm thanh cho dàn karaoke, thay vì sử dụng Amply công nghệ cũ, anh em âm thanh thường sử dụng Cục đẩy liền vang hoặc Đẩy công suất rời + Vang rời. Vậy, chúng khác nhau ở điểm gì, và nên dùng loại nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây:

1. Đẩy liền vang là gì?

Khái niệm:

Cục đẩy liền vang số được gọi với nhiều cái tên khác nhau như vang số liền công suất, amply liền công suất,… Tên gọi cũng đã phần nào giải thích được khái niệm đẩy liền vang là gì? Đẩy liền vang là thiết bị âm thanh tích hợp chức năng của Amply và vang số. Điều đó có nghĩa cục đẩy liền vang thực hiện một lúc 2 chức năng là khuếch đại âm thanh ra loa như Amply và xử lý,  tăng chất lượng âm thanh thông qua các hiệu ứng như một chiếc vang số. 

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, cục đẩy liền vang là sản phẩm nâng cấp hơn của Amply khi có thể chỉnh sửa thông qua máy tính, tùy chỉnh một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng thiết bị này để nghe nhạc và hát Karaoke thay vì vừa phải mua cục đẩy vừa phải mua vang số để phối ghép. 

Chức năng:

+ Kế thừa những ưu điểm của vang số như, khả năng chống hú cực kỳ tốt, mình test đứng hát quay ngược micro về loa cách loa khoảng 50cm tuy nhiên không hề có tiếng hú nào xảy ra

+ Tiếng Echo cực hay, mềm, thanh thót, cảm giác hát cũng nhẹ hơn so với Amply

+ Tùy chỉnh dễ dàng, Đẩy liền vang dễ dàng chỉnh âm thanh qua máy tính hoặc các nút tùy chỉnh phía trước, ưu điểm nữa là những nút này tùy chỉnh rất chính xác, độ nhạy cao, giúp bạn dễ dàng chỉnh được âm thanh phù hợp

+ Tiết kiệm hơn so với bạn sử dụng Cục đẩy công suất và Vang số

+ Đa dạng chuẩn kết nối, Bluetooth, USB, thẻ nhớ, dễ đang chuyển đổi chế độ kết nối thông qua nút bấm duy nhất.

2. Cục đẩy công suất là gì?

Khái niệm:

Cục đẩy công suất là một thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh qua loa trước khi đến tai người nghe, giúp khuếch đại, đẩy công suất toàn bộ dàn âm thanh lên tới mức đáp ứng với nhu cầu người sử dụng.

Sử dụng cục đẩy công suất sẽ giảm méo tiếng của loa, âm thanh khi hát nhẹ nhàng hơn, hạn chế được các rủi ro hư hỏng loa và các thiết bị như amply, micro. Việc kết nối giữa loa và cục đẩy công suất phù hợp sẽ giúp dàn máy của bạn hoạt động bền bỉ, tối ưu hiệu quả. 

Chức năng:

Cục đẩy công suất âm thanh có thể thay thế cho toàn bộ dàn amply vì tải được 1 đến 2 cặp loa công suất lớn, phục vụ âm thanh chuyên nghiệp cho karaoke phòng rộng, quán bar, sân khấu.

Quyết định gần một nửa chất lượng âm thanh của dàn máy, tín hiệu âm thanh vang xa, rõ ràng, nhẹ nhàng và trung thực hơn.

Tín hiệu được truyền đi ổn định, không bị nhiễu sóng, cấu tạo chắc chắn, jack cắm đảm bảo việc kết nối an toàn.

3. Vang số là gì?

Khái niệm:

Vang số hay còn được gọi là mixer số (digital mixer). Vang số là thiết bị có khả năng trộn tín hiệu và xử lý âm thanh hoàn toàn tự động. Ngoài ra, chúng còn có khả năng điều chỉnh từng chức năng mic, music, echo… giúp cho chất lượng âm thanh được cải thiện tốt hơn thông qua các Equalizer tham số.

Hiện nay, thiết bị này ngày bộ vang karaoke càng khẳng định được vai trò của mình trong các bộ karaoke. Và cũng chính vì thế, mà chúng trở thành một thiết bị quen thuộc và không thể thiếu trong bộ âm thanh. Có rất nhiều loại vang số của các hãng nổi tiếng khác nhau. Nếu phân loại theo chức năng và nhu cầu sử dụng thì chúng có vang số nghe nhạc, vang số karaoke và vang số thường. Khi lựa chọn trang bị vang số cho dàn karaoke của mình trở lên đẳng cấp hơn, bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

Chức năng:

– Vang số được kết nối với máy tính thông qua phần mềm chuyên nghiệp giúp chỉnh sửa và kiểm soát chất lượng âm thanh cũng như xử lý âm thanh. 

– Trang bị 1 bộ lọc thông cao (12db/ 20db) giúp gia tăng lượng tín hiệu đầu vào. 

– Việc bổ sung vang số cho bộ dàn giúp loại bỏ tạp âm, chống nhiễu và chống hú rít cực tốt cho micro. Khi sử dụng hát karaoke thì bạn sẽ hát được dễ dàng, và chân thực nhất. 

– Để vang số có thể phát huy được tốt nhất vai trò của mình cũng như giúp mang lại chất lượng âm thanh của bộ dàn được tốt nhất thì chúng ta cần sử dụng thêm 1 thiết bị nữa đó là cục đẩy công suất – một cặp đôi hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp.

4. So sánh giữa sử dụng Đẩy liền vang với sử dụng cặp Cục đẩy công suất + Vang rời

Về cơ bản, cuối cùng chức năng của Đẩy liền vang hay cặp Đẩy công suất + Vang số đều là như nhau, tuy nhiên, giữa 2 sự lựa chọn này cũng có những khác biệt lớn:

  Đẩy liền vang Đẩy công suất + Vang số
Chức năng Đều có chức năng là khuếch đại âm thanh ra loa, đẩy công suất toàn bộ dàn âm thanh lên tới mức đáp ứng với nhu cầu người sử dụng, trộn tín hiệu và xử lý âm thanh để chất lượng âm thanh ra tốt hơn
Thiết kế  Tích hợp cục đẩy và vang số vào 1 thiết bị sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích khu vực để thiết bị. Bao gồm 2 thiết bị Đẩy công suất và Vang số rời, vì vậy sẽ cồng kềnh hơn so với cục đẩy liền vang
Chi Phí Sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều: Thay vì bạn phải mua 02 thiết bị (cục đẩy và vang số riêng biệt) thì bạn chỉ việc mua 01 thiết bị. Chi phí thấp nhất sẽ bằng hoặc sẽ cao hơn so với việc sử dụng cục đẩy liền vang
Công suất Nếu bạn đang sở hữu những cặp loa công suất rất lớn thì vang số liền công suất không phải là lựa chọn dành cho bạn. Công suất lớn, có thể phục vụ được những bộ dàn có công suất cao
Số kênh Hiện nay, số kênh tối đa được trang bị cho các dòng sản phẩm là 2. Chính vì thế, đẩy liền vang sẽ phù hợp cho nhu cầu sử dụng 1 cặp loa Số kênh từ 2, 3, thâm chí là 4, có thể phục vụ từ 1 đến 2 cặp loa công suất lớn
Kết nối Kết nối với các thiết bị khác cực kì đơn giản Kết nối sẽ phức tạp hơn đẩy liền vang do phát sinh hơn 1 thiết bị.
Căn chỉnh Tùy chỉnh dễ dàng, Đẩy liền vang dễ dàng chỉnh âm thanh qua máy tính hoặc các nút tùy chỉnh phía trước, ưu điểm nữa là những nút này tùy chỉnh rất chính xác, độ nhạy cao, giúp bạn dễ dàng chỉnh được âm thanh phù hợp Phải căn chỉnh 2 thiết bị, sẽ mất thời gian hơn so với đẩy liền vang; tuy nhiên, việc căn chỉnh thông qua máy tính và các nút bấm phía trước cũng không quá khó khăn

 

5. Nên lựa chọn Đẩy liền vang hay dùng Cục đẩy công suất + Vang số

Khi đã tìm hiểu đến đây, chắc các anh em cũng đã tự có câu trả lời cho mình. Việc lựa chọn Đẩy liền vang hay Cục đẩy công suất + Vang số rời tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của anh em. Về cơ bản, 2 lựa chọn này đều cho công năng như nhau, nên với những bộ dàn sử dụng 1 cặp loa công suất vừa phải, chúng ta có thể tùy chọn theo sở thích của mình. Đối với những bộ dàn công suất lớn, hoặc sử dụng nhiều cặp loa, chúng ta nên sử dụng Đẩy công suất + Vang số rời để đảm bảo tính ổn định của bộ dàn.

6. Một số loại Đẩy liền vang, Cục đẩy công suất và Vang số bán chạy nhất hiện nay.

Đẩy X22 Pro DAC

  • Thiết kế: Đẩy liền vang Weeworld X22Pro DAC thiết kế rất nhỏ gọn, tinh tế cùng màu đen nhám sang trọng. Kết hợp vối công nghệ hiện đại như kĩ thuật CNC để làm ra bề mặt của loa trông vừa bóng vừa chắc chắn mà trang nhã.
  • Cấu tạo: Được cấu tạo tinh gọn những đầy đủ chức năng, vật liêu sử dụng đều là loại tốt và cao cấp nên có độ bền cao. Vỏ ngoài chiếc máy làm từ thép không rỉ cực kì bền chắc. Đảm bảo tính an toàn cao cho các vi mạch và thiết bị bên trong
  • Ghép nối: Có khả năng hỗ trợ nhiều dòng loa khác nhau, số cổng vào nhiều để hỗ trợ được nhiều người hat cùng một lúc hoặc nhiều nhạc cụ. Bên cạnh đó là bạn có thể sử dụng rất nhiều nguồn cấp  tín hiệu đầu vào như máy tính, điện thoại, đầu dĩa, USB,… và cực hay khi có kết nối bluetooth cho những người thích dùng máy tính, điện thoại hay máy tính bảng để nghe nhạc.
  • Tính năng: Có tính năng cát tín hiệu thuộc dải tần quá cao để đảm bảo toàn cho hệ thống loa khi hát. Có cả nút để tránh sự nghịch ngợm từ trẻ em

Đẩy X23 Pro DAC

Tính năng đầu tiên của sản phẩm Weeworld X23Pro này đó chính là sản phẩm Amply kèm Mixer, Echo, Equalizer chuyên dụng này được hãng trang bị linh kiện bên trong cao cấp và chuyên nghiệp. Với những hệ thống vi mạch chất lượng cao, giúp chất lượng của sản phẩm được cao và bền bỉ.

Thứ hai, những sản phẩm này được hãng trang bị những dải tần số rộng và cao, 30Hz ~ 200KHz. Với dải tần số này, thiết bị có thể thể hiện được nhiều tín hiệu âm thanh trong mọi dải tần số khác nhau.

Thiết bị này được đánh giá cao cả về khả năng tinh chỉnh tích hợp của nó, từ echo, MIC, ECHO

Đẩy BT800 Pro

– Cục đẩy công suất 2 kênh Weeworld BT-800 Pro là dòng 2 kênh đáp ứng nhu cầu hát karaoke, nghe nhạc, hội trường,…
– Linh kiện cao cấp quy trình sản xuất chuẩn Mỹ
– Công suất vượt trội 800W x 2 kênh khuếch đại chất âm mạnh mẽ, sống động
– Mạch Class H hoạt động bền bỉ, ít sinh nhiệt
– Dễ dàng phối ghép với các thiết bị khác như loa karaoke, amply, vang số,.

Đẩy D4500 Pro

Công suất mạnh mẽ

Cục đẩy công suất 4 kênh Weeworld D4500 Pro được thiết kế với 4 kênh riêng biệt, cho mức công suất 800W/ CH (8Ω Stereo), 1200W/ CH (4Ω Stereo) và 4800W (8Ω Bridged) nên có thể sử dụng để kéo các cặp loa full công suất lớn hoặc loa sub trên thị trường.

Sử dụng mạch Class H

Mạch khuếch đại Class H mang đến cho Cục đẩy công suất 4 kênh Weeworld D4500 Pro khả năng chuyển đổi năng lượng hiệu quả rất cao, dễ dàng đạt được mức công suất tối đa, ít sinh nhiệt và tiết kiệm điện năng.

Âm thanh ra loa vượt trội

Cục đẩy công suất 4 kênh Weeworld D4500 Pro  hoạt động trong dải tần rộng 20Hz – 30kHz giúp tín hiệu âm thanh ra loa mạnh mẽ, uy lực, khuấy động bầu không khí. Chỉ số nhiễu âm cực thấp.

Vang KM360

Vang cơ lai số thế hệ mới, cho chất âm mượt mà, và dễ chỉnh Đơn giản cho người dùng và tích hợp nhiều công nghệ số
Vang KM360 cực dễ chỉnh và làm chủ mọi thiết bị, dễ làm chủ bộ dàn và nhiều chức năng vô cùng tuyệt vời trên chiếc vang Số hiện đại nhất hiện nay

Vang 8D

Vang số Weeworld 8D được trang bị 3đường vào AUX1, AUX2, OPTICAL, và 6 đường tín hiệu đầu ra: MR, ML, CENTER, SUB, SL, SR (tạo âm thanh vòm 5.1). 3 chế độ cho bất kỳ âm thanh hoặc mục đích sử dụng nào. Có thể lưu trữ đến 10 cài đặt trước, vì vậy các audiophile có thể chọn cài đặt phù hợp cho từng chế độ mà không cần điều chỉnh thủ công.

Với chức năng echo, reverb vang số karaoke Weeworld 8D có khả năng giả lập âm họng và tái tạo âm thanh vang sống động khắp không gian sử dụng. Nhờ đó, tiếng vang được kiểm soát và bạn có thể thể hiện giọng nói của mình một cách tự do

Hiện nay JKAudio đang cung cấp rất nhiều các thiết bị âm thanh chính hãng của Weeworld, chất lượng cao với giá cả cực kì ưu đãi cho khách hàng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay sản phẩm hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số 0963 88 9192  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thêm.

Kênh Youtube: JKaudio-âm thanh số

FanPage: JKaudio-âm thanh số

Địa chỉ: Số 133 Phố Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội

Bình luận trên Facebook