Tìm hiểu về những dòng loa Hi-end

Ngày nay, tên tuổi Weeworld nhận được sự chào đón với người chơi nhạc bởi những siêu phẩm độc đáo, lạ mắt và bởi chất lượng Hi-end.

Sự ra đời thương hiệu Weeworld

Từ thập niên 90, tên Weeworld được thành lập bởi Tập Đoàn Weeworld và những người cộng sự. Sau khi nhận ra chí hướng và con đường chung của mình, họ đã cùng nhau thành lập một công ty với tên gọi là Weeworld Acoustics.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Weeworld, Công ty đã cho ra mắt thị trường âm nhạc những cặp loa đầy ấn tượng như Loa LX570 và Loa LX150. Đây là những thiết kế  đã trở thành nền tảng cũng như dấu ấn sâu đậm cho Weeworld cho đến ngày nay.

Loa hi-end  có thiết kế hiện đại và sang trọng. Thùng loa được phủ lớp sơn hoàn thiện bóng bẩy (tối và sáng) hoặc màu đen tuyền. Mặt trước loa sẽ được trang bị một ê căng lụa tinh tế, và logo mạ Crome như một điểm nhấn khiến loa trở nên nổi bật và sang trọng hơn. Thêm vào đó, thùng loa của Hi end được trang bị một hệ thống giảm chấn hiện đại được thiết kế mới hoàn toàn nhằm loại bỏ những ảnh hưởng từ rung chấn. Cấu trúc hình học và các thông số thùng loa được tính toán tối ưu hoá bằng ứng dụng phân tích FEM, sử dụng vật liệu nhôm dạng tổ ong kết hợp với gỗ MDF tạo ra khối loa chắc chắn và có độ ổn định rất cao. Tất cả giúp cho những dòng loa hi end đạt được độ tĩnh cơ học cao khi hoạt động, từ đó tạo ra âm thanh có độ tĩnh cao, nền âm sạch, độ ồn nhiễu cực kì thấp.

Cấu trúc, kỹ thuật của Loa Hi end

Về mặt kỹ thuật,  những dòng loa hi end được xây dựng theo cấu trúc loa cột đường tiếng cỡ vừa. Loa được trang nhiều driver, gồm woofer đảm nhiệm dải trung-trầm (mid-bass) và  tweeter dành cho dải cao (treble). Củ loa tweeter được sử dụng là củ loa tweeter AMT đã được  thiết kế lại để trở thành dạng tweeter ring radiator, đồng thời có thể đem đến sự rõ nét, rộng mở của tweeter mà không sợ sẽ mang lại chất âm sáng – một nhược điểm thường thấy của việc sử dụng màng loa dome kim loại. Củ loa này sẽ phụ trách các dải âm từ 2300Hz đến 30kHz.

Bình luận trên Facebook