Tư vấn chọn mua dàn karaoke gia đình theo không gian, diện tích phòng

Làm sao để có thể chọn dàn karaoke theo không gian phòng hát là câu hỏi của rất nhiều khách hàng gửi cho chúng tôi. JK Audio sẽ chia sẻ cụ thể và đầy đủ toàn bộ cách chọn dàn karaoke phù hợp cho những anh em còn đang băn khoăn nhiều về vấn đề này. Một điều quan trọng chính là điều này sẽ giúp anh em tiết kiệm được khá nhiều nếu áp dụng được vào khi đưa ra quyết định mua.

1. Chọn mua dàn karaoke gia đình cho diện tích nhỏ tầm 10 – 15m2

A.  Không gian phòng hát tầm 10 – 15m2

Đối với phòng hát có diện tích nhỏ từ 10 – 15m2, bạn hãy lựa chọn những bộ dàn như sau:

+ Đối với amply, cục đẩy công suất, đẩy liền vang: Bạn hãy lựa chọn Mail công suất có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất của loa để 2 thiết bị này ghép cặp được với nhau một cách hài hòa nhất với nhau tạo nên dàn âm thanh hoàn hảo, không bị rú rít, cháy loa vì amply và loa không trùng khớp.

+ Đối với micro: Yếu tố bắt míc rất quan trọng, vì khi hát míc bắt tốt thì người hát sẽ không bị mệt. Để chọn được một bộ míc ưng ý thì bạn nên thử giọng của mình thử bắt giọng nói, tiếng hát ở âm lượng thấp nếu micro vẫn nghe được lớn nghĩa là chúng có độ nhạy tốt. 

Với không gian nhỏ, có thể lựa chọn micro có dây hoặc không dây tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích

+ Đối với loa karaoke:

Tùy thuộc vào những dòng nhạc bạn yêu thích sẽ lựa chọn những dòng loa phù hợp và thương hiệu loa chuẩn chính hãng. Nếu gia đình bạn yêu thích nghe những dòng nhạc vàng, nhẹ nhàng, sâu lắng nên chọn những dòng loa nhiều đường tiếng như loa Weeworld G4000Loa Weeworld G2000Loa Weeworld W921 Pro, hoặc các dòng loa mini như Loa Weeworld DX – 5C, Loa Weeworld DX – 5C, …

B. Không gian phòng hát tầm  15 – 20m2

+ Đối với loa karaoke: Đối với không gian diện tích phòng phòng có diện tích 15 – 20m2 bạn cần sắm cho mình một đôi loa có công suất từ 150-400W để đảm bảo âm thanh được lan tỏa chi tiết, chân thực nhất, cho bạn trải nghiệm âm nhạc trọn vẹn. Bạn có thể chọn những dòng loa Weeworld G2000

+ Đối với amply, cục đẩy công suất, đẩy liền vang: Bạn hãy chọn những Main GXS 600 pro hoặc những dòng đẩy liền vang công nghệ mới, công suất lớn có thể đáp ứng được đôi loa bạn đã chọn…bởi chúng được tích hợp những tính năng chuyên dụng.

Nhờ đó, âm thanh sẽ được xử lý khá tốt, lọc nhiễu hiệu quả, tái hiện âm thanh chi tiết, sống động, đưa bạn vào những giây phút thư giãn, thoải mái nhất.

+ Đối với loa sub: Để tái tạo được chất trầm sâu lắng, đầy nội lực, mạnh mẽ cho không gian diện tích này bạn cần sắm một chiếc loa sub có công suất khoảng 500W và loa bass có kích thước khoảng 30cm.

Được như vậy âm thanh trong không gian phòng hát sẽ được sôi động nhanh chóng, giảm nhiệt những căng thẳng, tạo thêm hứng khởi sau những ngày dài mệt mỏi của bạn.

C. Không gian phòng hát tầm 20 – 25m2

+ Đối với loa karaoke: Bạn hãy chọn mua hai cặp loa có công suất từ 350W đến 500W để có khả năng đánh bass cực hay, đảm bảo âm thanh sẽ được lan tỏa đều khắp không gian phòng 20 – 25m2.

+ Đối với amply, cục đẩy công suất, đẩy liền vang: lựa chọn sản phẩm có mức công suất khoảng trên 500W để  âm thanh lan tỏa lại vô cùng mạnh mẽ, sống động.

+ Đối với loa trầm:  với không gian này, lựa chọn loa có công suất 350W – 500W, lựa chọn những chiếc loa siêu trầm bass 30 là hoàn toàn phù hợp và đáp ứng được hiệu quả âm thanh ở mức tốt nhất.

+ Đối với micro: Vì căn phòng có diện tích 20 – 25m2 khá lớn nên nếu bạn sử dụng chiếc micro có dây sẽ khá là bất tiện trong việc sử dụng cũng như di chuyển trong phòng.

Do đó, bạn hãy chọn mua một chiếc micro không dây có độ nhạy tốt, bắt sóng mạnh để góp phần làm cho dàn karaoke của gia đình bạn thêm mạnh mẽ, lan tỏa nhé!

2. Cách chọn dàn karaoke gia đình cho diện tích vừa

A. Không gian phòng hát tầm tầm 25 – 30m2

+ Đối với loa karaoke: Bạn cần sắm đôi loa có công suất lớn hơn một chút khoảng 500W để âm thanh được phủ kín phòng hát, rè tiếng, xử lý chất âm thanh tốt hơn. Nhờ đó, âm thanh sẽ được khuếch đại lan tỏa khắp gian phòng, cho bạn tận hưởng những giây phút thư giãn, thoải mái bên gia đình.

+ Đối với amply, cục đẩy công suất, đẩy liền vang: khi chọn mua dàn karaoke cho căn phòng có diện tích từ 25 – 30m2 bạn hãy đầu tư sản phẩm có công suất lớn trên 500W để đảm bảo chất lượng âm thanh truyền tải nhé!

+ Đối với loa trầm: Với không gian diện tích rộng thì loa trầm là thiết bị không thể thiếu nếu bạn muốn cảm nhận những giai điệu nhạc chân thực, sống động.

Vì vậy, bạn cần mua thêm một chiếc loa trầm có đường kính bass tối thiểu bằng đường kính bass loa karaoke để góp phần làm cho các bản nhạc được tái hiện chuẩn xác, sống động hơn.

+ Đối với micro: Với khoảng không gian phòng này, một bộ micro không dây tầm trung sẽ được tích hợp đầy đủ các công nghệ hiện đại đem đến khả năng bắt sóng mạnh, độ nhạy cao, cho bạn cảm giác nhẹ nhàng khi hát mà không bị mệt và còn có khả năng tự ngắt tín hiệu khi không dùng, va đập để bảo vệ thiết bị.

B. Không gian phòng hát tầm  không gian 30 – 35m2

+ Đối với loa karaoke: Với không gian diện tích vừa phải như này, bạn hãy chọn mua hai cặp loa full bass có kích thước khoảng 25 – 30cm hoặc ít nhất là 2 cặp loa gia đình bass 30cm của Weeworld.

Đồng thời, bạn cần chọn những chiếc loa karaoke có công suất 500W – 700W để đảm bảo khả năng truyền đạt âm thanh đến không gian phòng nhé!

+ Đối với loa trầm: Bạn hãy chọn mua những chiếc loa trầm bass 30 hoặc bass 40 để đảm bảo khả năng khuếch đại, tái tạo âm thanh trong không gian rộng.

+ Đối với amply, cục đẩy công suất, đẩy liền vang: với không gian tầm trung, nên chọn sản phẩm với mức công suất 500W đến 1000W để phối ghép hoàn hảo với loa Karaoke

+ Đối với micro: Với khoảng không gian phòng này, một bộ micro không dây tầm trung sẽ được tích hợp đầy đủ các công nghệ hiện đại đem đến khả năng bắt sóng mạnh, độ nhạy cao, cho bạn cảm giác nhẹ nhàng khi hát mà không bị mệt và còn có khả năng tự ngắt tín hiệu khi không dùng, va đập để bảo vệ thiết bị.

3. Chọn mua bộ karaoke gia đình cho diện tích lớn (Trên 35m2)

+ Đối với loa karaoke: Để sắm cho gia đình có diện tích lớn trên 35m2 một bộ karaoke thì công suất loa là điều đầu tiên chúng ta cần phải nhắc đến bởi nếu bạn lựa chọn công suất loa quá nhỏ, không tương ứng với diện tích phòng thì âm thanh phát ra sẽ rất nhỏ, không nghe rõ tiếng.

Do đó, bạn hãy lựa chọn mua bốn cặp loa karaoke có công suất tối thiểu mỗi cặp là trên 700W để đảm bảo khả năng lan tỏa, chất lượng âm thanh nhé.

Một số dòng loa phù hợp cho không gian lớn: loa full Va12proloa full B12loa đồng trục D12loa cây VA880

+ Đối với amply, cục đẩy công suất, đẩy liền vang: Bạn có thể chọn mua dòng amply của các thương hiệu đẳng cấp như Weeworld bởi chúng sẽ góp phần làm cho không gian nội thất gia đình bạn trở nên sang trọng hơn.

Đồng thời, chúng cũng được trang bị mức công suất cao nên đảm bảo được việc truyền tải chất lượng âm thanh chất lượng, rõ ràng đến cho gia đình bạn.

+ Đối với loa trầm: Với căn phòng có diện tích lớn như vậy, loa trầm chắc chắn là một sản phẩm không thể thiếu, do đó, bạn hãy chọn mua chiếc loa sub có bass 30 – 40 hoặc loa sub cộng hưởng như Sub T9i để âm thanh có chất âm ấm áp, tròn trịa, rõ chữ hơn

+ Đối với micro: Với khoảng không gian phòng này, một bộ micro không dây được tích hợp đầy đủ các công nghệ hiện đại đem đến khả năng bắt sóng mạnh, độ nhạy cao, cho bạn cảm giác nhẹ nhàng khi hát mà không bị mệt và còn có khả năng tự ngắt tín hiệu khi không dùng, va đập để bảo vệ thiết bị.

Một số loại mic cao cấp phù hợp như: Mic W321proMic M9+

Phía trên là những tư vấn để lựa chọn dàn karaoke phù hợp cho không gian chơi âm thanh, tuy nhiên việc lựa chọn còn dựa vào các yếu tố:

+ Chất liệu của 4 mặt tường bao xung quanh, 2 mặt trên dưới là trần và sàn của không gian chơi âm thanh

+ Độ kín của không gian

+ Độ cao của không gian

+ Kiểu dáng thiết kế của không gian

+ Không gian kín hoặc hở

+ Không gian nhiều cửa, rèm dày…

Vì vậy, để có lựa chọn dàn karaoke gia đình chính xác nhất cho không gian ngôi nhà, các bác nên tham khảo ý kiến tư vấn của kĩ thuật viên âm thanh của JK Audio – Âm thanh số để có lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất nhé. 

JKAudio hiện đang cung cấp rất nhiều các thiết bị âm thanh chính hãng của Weeworld, chất lượng cao với giá cả cực kì ưu đãi cho khách hàng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay sản phẩm hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số 0963 88 9192  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thêm.

Kênh Youtube: JKaudio-âm thanh số

FanPage: JKaudio-âm thanh số

Địa chỉ: Số 133 Phố Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội

Bình luận trên Facebook